Tin trong nước

Thư Ngỏ

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang ( Vinalines Hậu Giang) xin gửi lời chào trân trọng đến các đối tác, các khách hàng có nhu cầu thuê kho, bãi, bốc xếp và dịch vụ Logistíc . . .

THÔNG BÁO KHAI THÁC TÀU VNL RUBY TRÊN TUYẾN VẬN TẢI NỘI ĐỊA

Là đơn vị trực thuộc Vinalines, hoạt động trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận tải container đường biển. Công ty Vận tải biển Container Vinalines (Vinalines Container) là một trong những đơn vị hàng đầu trên thị trường vận tải trong nước với tần suất số chuyến tàu lớn và thường xuyên, đồng thời sở hữu số lượng thiết bị vỏ container lớn và chất lượng tốt, Vinalines Container luôn hướng đến sự phát triển bền vững và chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

HÃNG TÀU PHẢI CÔNG KHAI CÁC KHOẢN PHỤ THU, GIÁ DỊCH VỤ VẬN TẢI

Chính phủ vừa ban hành nghị định trong đó quy định các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển (gồm các hãng tàu và cả những doanh nghiệp không có tàu) phải niêm yết công khai giá dịch vụ vận chuyển, phụ phí.

MỘT SỐ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI CÓ HIỆU LỰC TỪ THÁNG 11/2016

MỘT SỐ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI NỔI BẬT CÓ HIỆU LỰC TỪ THÁNG 11/2016

1Từ ngày 15/11/2016, việc lập hồ sơ mời sơ tuyển, mời thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) được thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư 15/2016/TT-BKHĐT. Theo đó:

BỘ LUẬT DÂN SỰ 2015

Thực hiện theo công văn số : 2521/HHVN-PCTT của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Vinalines Hậu Giang triển khai thực hiện hưởng ứng đợt cao điểm " Ngày pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" năm 2015

 

 

DU THUYỀN 5 SAO GENTING DREAM CẬP CẢNG ĐÀ NẴNG

Chiều ngày 10.11.2016, tại Cảng Tiên Sa – Cảng Đà Nẵng, Công ty cổ phần hàng hải MACS (TP.Hồ Chí Minh) phối hợp với Tập đoàn Du lịch tàu biển Genting Hong Kong, Hãng tàu biển Dream Cruises Line (Malaysia) cùng với Cảng Đà Nẵng tổ chức lễ ra mắt du thuyền 5 sao Genting Dream tại Đà Nẵng. Đây là tàu biển du lịch lớn nhất Châu Á chạy tuyến cố định đến các quốc gia và vùng lãnh thổ Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Hong Kong và Việt Nam.

HANJIN PHÁ SẢN, HƠN 4.000 CONTAINER TỒN Ở CẢNG VIỆT NAM

Bộ Công thương ngày 7/11 cho biết, đến nay tổng số container của hãng tàu Hanjin Hàn Quốc đang tồn tại ở cảng TP. HCM vào khoảng 4.122 container. Theo Cục Hàng hải Việt Nam, trong đó, 50 container có hàng (tương đương với 91 teus) và 4.072 container rỗng (tương đương 6.804 teus)

SÁP NHẬP 3 HÃNG TÀU LỚN NHẤT NHẬT BẢN

Ngày 31/10/2016, trong một diễn biến khá bất ngờ, ba hãng tàu container lớn nhất Nhật Bản là Kawasaki Kisen Kaisha, Ltd. (thường được gọi là ‘K’Line), Mitsui O.S.K. Lines Ltd. (MOL), và Nippon Yusen Kabushiki Kaisha (NYK) đã thông báo sáp nhập hoạt động khai thác container của cả ba hãng, qua đó tạo nên hãng tàu container lớn thứ 6 trên thế giới và lớn thứ hai châu Á.

Tàu container đầu tiên vào sông Hậu qua kênh Quan Chánh Bố

Chiếc tàu container gần 7.000 tấn đầu tiên từ biển qua kênh Quan Chánh Bố vào sông Hậu đến cảng Cái Cui.

Khoảng 5h sáng 24/10, chiếc tàu đầu tiên chở hàng trăm container có trọng lượng gần 7.000 tấn lưu thông từ biển qua kênh Quan Chánh Bố vào sông Hậu để vào cảng Cái Cui(Cần Thơ). Chiếc tàu này có tên Tân Cảng Pioneer có lộ trình đi từ cảng Hải Phòng đến cảng PVFCCo Cái Cui (Cần Thơ). Trên tàu chở 500 container hàng.

THÀNH LẬP TRUNG TÂM PHÂN PHỐI HÀNG VIỆT NAM TẠI CHÂU ÂU

THÀNH LẬP TRUNG TÂM PHÂN PHỐI HÀNG VIỆT NAM TẠI CHÂU ÂU

Với mong muốn trở thành đối tác hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa sang thị trường Châu Âu. Sáng 27/10, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã tổ chức buổi Hội thảo giới thiệu Dự án thành lập Trung tâm phân phối hàng tại châu Âu – Vietnam House.

 

dsc_0790

 

Khởi đầu cho việc hình thành Vietnam House, Vinalines đã chọn Tập đoàn Herfurth là đối tác trong dự án này. Vietnam House đặt tại Cảng Antwerp thuộc vùng Flanders – Vương quốc Bỉ.

Ý tưởng của Dự án là sẽ tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh, chủ lực gồm: khai thác cảng và bãi Container, kho CFS và kho ngoại quan, vận tải đa phương thức, thủ tục hải quan, bốc dỡ hàng, dịch vụ hàng hải… Vietnam House khi hiện thực hóa sẽ trở thành trung tâm phân phối hàng của Vinalines tại châu Âu, trong đó liên kết các nguồn lực, phía Việt Nam gồm Vinalines, các chủ hàng (Vinafood, VASEP, Vinatex, LEFASO…);  phía châu Âu là cảng Antwerp và đại lý logistics châu Âu (Herfurth).

Việc thực hiện Dự án sẽ đem lại thuận lợi cho các nhà xuất nhập khẩu Việt Nam như: một đầu mối liên lạc, mức giá cạnh tranh, cung cấp dịch vụ NVOCC và các dịch vụ gia tăng khác, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển thuận lợi vào châu Âu, cung cấp các dịch vụ thông quan, giải phóng hàng hóa bao gồm đại diện tài chính, các hoạt động vận chuyển, lưu kho…

 

dsc_0816

 

Đối tác của Vinalines, Tập đoàn Herfurth được thành lập từ năm 1899, hiện hoạt động tại Tây Bắc châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ với khoảng 400 nhân viên. Tập đoàn này có số vốn 31,2 triệu Euro, doanh thu đạt 101,7 triệu Euro. Đại diện Herfurth khẳng định hoàn toàn đủ năng lực để cùng Vinalines thực hiện các bước của dự án Vietnam House .

 

dsc_0859

 

Tại hội thảo, Vinalines và Herfurth đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác đặt nền móng đầu tiên cho việc thực hiện một dự định lớn. Có thể tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ phát triển hết sức tốt đẹp trong tương lai và mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Nguồn theo : http://vinalines.com.vn